LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

Trường Mẫu giáo Vành Khuyên xây dựng trên đường Huỳnh Văn Gấm, trung tâm  Phường 2, thành phố Tân An, tổng diện tích đất 2602m2, có 8 phòng học và 8 phòng chức năng và được trang cấp đầy đủ đồ dùng thiết bị nhằm phục vụ công tác dạy và học có hiệu quả. Nhà trường có nhà bếp, nhà ăn khang trang, đạt tiêu chuẩn vệ sinh bếp một chiều, đảm bảo nguồn nước sạch, khung cảnh sư phạm được đầu tư, nâng cấp hàng năm. Đơn vị được giao đất năm 1995, đến năm 2000 có tên Mẫu giáo bán công Vành Khuyên, tháng 9 năm 2009 trường đổi tên thành trường Mẫu giáo Vành Khuyên đến ngày nay. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội toàn thành phố nói chung, riêng phường 2 cũng phát triển vượt trội, đời sống, dân trí của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu cho trẻ em đến trường mỗi năm một tăng hơn.

vanh khuyen

Trong những năm qua nhà trường được sự quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An, của Đảng Uỷ, UBND phường 2 và các ban ngành đoàn thể địa phương, tạo cho cơ sở vật chất đơn vị ngày càng khang trang hơn. Đội ngũ cán bộ quản lý tâm huyết với nghề, giỏi về chuyên môn, luôn thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, quản lý toàn bộ hoạt động của nhà trường theo kế hoạch, sự chỉ đạo của cấp trên, làm việc khoa học, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, trách nhiệm cao với công việc được giao, tạo nên tập thể đồng lòng, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non, có tinh thần đoàn kết tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường mỗi ngày nâng lên, để bảo đảm yêu cầu ngày càng cao của xã hộ, có đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 94,44%, hàng năm kết quả đánh giá, xếp loại Chuẩn nghề nghiệp giáo viên từ khá trở lên.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động học tập, vui chơi.

Với truyền thống xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đạt nhiều thành tích thi đua khen thuởng, tám năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, hai năm học 2011- 2012, 2012 – 2013 vinh dự nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tháng 01 năm 2012 nhà trường được công nhận trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 đầu tiên của thành phố Tân An, với thành tích đạt được, một lần nữa hai năm học 2014-2015, 2015-2016 nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, là đơn vị dẫn đầu cấp học mầm non của thành phố Tân An.

Công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục là công việc thường xuyên của các trường mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân và  tháng 7/2015 đơn vị MG Vành Khuyên  được đoàn đánh giá ngoài công nhận đạt chất lượng giáo dục Cấp độ 3.

Dựa vào mục tiêu phát triển mầm non, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo các cấp, hàng năm nhà trường xây dựng kế hoạch năm học có tính khả thi cao, có điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với từng thời điểm, với yêu cầu nhiệm vụ được giao và điều kiện thực tế của đơn vị, giúp nhà trường phát triển từng bước vững chắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.